DẦU HƯỚNG DƯƠNG - SUNFLOWER OIL
Dầu Hướng Dương - Sunflower Oil có những lợi ích như: Giảm mỡ cơ thể, giữ ẩm cho da, giảm nguy cơ ung thư, chống lại vi trùng, giảm viêm, làm khỏe tóc, điều trị chân của vận động viên và giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Các lợi ích khác bao gồm thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường năng lượng và hoạt động như một mặt nạ trên khuôn mặt.
1. THÔNG TIN CHUNG VỀ TINH DẦU HƯỚNG DƯƠNG
1.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật
- Tên tiếng Việt: Dầu Hướng Dương - Sunflower Oil
- Tên tiếng Anh: Sunflower Oil/ Sunflower Seed Oil
- Bộ phận chiết xuất ra dầu: Hạt hướng dương
- Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
- Hình thức: Chất lỏng dạng dầu
- Màu sắc: Dầu có màu vàng nhạt
- Mùi vị: Không có mùi đặc trưng
- Tỷ trọng ở 20ºC: 0.921
- Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1.473
- Thành phần hóa học chính chứa trong Dầu Hướng Dương - Sunflower Oil: Oleic Acid tối thiểu 67% (75%)
- Thành phần khác: Palmitic Acid 3.5 - 8%, Stearic Acid 3 - 7 %, Linoleic Acid 5 - 15%, Linolenic Acid 2-10%.
2.2 Tiêu chuẩn và Quy cách đóng gói Dầu Hướng Dương - Sunflower Oil do Nguyên Hương cung cấp :
Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp
Xuất xứ: Ấn Độ/Tây Ban Nha/Italia
Quy cách đóng gói :
- Bán lẻ: Chai nhựa cao cấp: 500ml, 1000ml.
- Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.
2. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH DẦU HƯỚNG DƯƠNG - SUNFLOWER OIL
Bệnh tim mạch: Bệnh tim đang lan tràn dữ dội trên toàn thế giới, và có rất nhiều lý do cho nó. Trong khi rất nhiều người được sinh ra với trái tim yếu đuối, đa số mọi người không kiêng sống lối sống không hoạt động, ăn thực phẩm có thể phá hủy sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Không hoạt động và thực phẩm xấu tương đương với các biến chứng tim mạch trong thời gian dài. Nhưng bạn vẫn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng lành mạnh. Bạn không cần phải đi xa để xử lý những vấn đề như vậy khi một số sản phẩm tự nhiên tuyệt vời có sẵn trong môi trường xung quanh bạn. Dầu hướng dương có chứa một lượng chất phytochemical nhất định, được tìm thấy là có lợi cho trái tim của bạn. Một lượng chất béo không bão hòa và đơn bão hòa thích hợp làm cho loại dầu này tốt nhất để điều trị các triệu chứng tim mạch. Sự hiện diện của selen trong dầu cũng là công cụ giúp giảm nguy cơ thoái hóa gan và các vấn đề về tim.
Giảm chất béo: Như bạn có thể thấy trong hồ sơ dinh dưỡng của hướng dương rằng nó rất giàu chất béo không bão hòa và đơn chất. Điều đó làm cho nó tốt nhất để phá vỡ chất béo tích lũy trong cơ thể của bạn. Nó duy trì hiệu quả cholesterol HDL trong cơ thể do sự hiện diện của lecithin. Chế độ của cơ chế được thực hiện khi nó tuân thủ lớp lót tế bào và tế bào thần kinh.
Kem dưỡng ẩm: Độ nhớt và tính chất làm mềm của dầu này làm cho nó giữ ẩm và đây là thứ mà làn da của bạn cần trong một thói quen hàng ngày. Giữ cho làn da của bạn tươi mới và được khắc phục bằng cách sử dụng dầu hướng dương làm nguồn chống oxy hóa. Hiệu quả loại bỏ bụi bẩn và các gốc tự do khỏi da của bạn bằng cách sử dụng dầu. Nó được sử dụng rộng rãi như kem bôi để điều trị một số bệnh nhiễm trùng da như chàm và phù. Các lớp hạ bì của chúng ta chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ môi trường, nhưng giàu vitamin E, dầu hướng dương giúp chúng ta sống tự do ngay cả trong môi trường ô nhiễm nhất. Nó tái tạo các tế bào bị hư hại của bạn và giữ cho làn da của bạn an toàn khỏi các tia cực tím khắc nghiệt của tia nắng mặt trời.
Giảm nguy cơ ung thư: Bây giờ bạn đã biết rằng các chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng da. Nhưng phương thức hoạt động của nó không chỉ giới hạn cho làn da của bạn, nó còn giúp bạn tránh khỏi các bệnh mãn tính. Có một hợp chất được tìm thấy trong dầu hướng dương được gọi là tocopherol. Yếu tố này giúp loại bỏ các gốc tự do hình thành cơ thể, các tế bào biến thành khối u ung thư trong thời gian dài.
Kháng khuẩn: Dầu hướng dương cũng có một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta và làm cho chúng ta có khả năng đối phó với các điều kiện truyền nhiễm cực đoan. Nó tạo ra rào cản và quét sạch tất cả những kẻ xâm lược nước ngoài khỏi cơ thể.
Giảm viêm: Bệnh tái phát có thể gây ra tình trạng bệnh lý rất lớn và đôi khi có thể gây tử vong khi không được điều trị sớm nhất. Bên cạnh thuốc bạn có thể điều trị bệnh hô hấp bằng dầu hướng dương. Nó cũng đã được thử nghiệm rằng dầu hướng dương có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hen suyễn do đặc tính chống viêm của nó.
Tăng trưởng tóc: Nó có thể có lợi cho tóc của bạn do độ nhớt nhẹ. Các axit gamma alpha linoenic giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa gãy rụng.
Bảo vệ trẻ sơ sinh: Trẻ mới sinh rất dễ bị nhiễm trùng. Và bạn có thể sử dụng dầu hướng dương để bảo vệ chúng khỏi một số bệnh nhiễm trùng vì bản chất hóa học của nó khá nhẹ và có tính kháng viêm.
Khắc phục chứng nứt nẻ tay chân: Dầu hướng dương cũng có thể điều trị các bệnh nhiễm trùng bề ngoài như chân bị nứt nẻ. Trong nhiễm nấm này, bạn cảm thấy nóng rát, ngứa và châm chích ở bàn chân.
Giảm các dấu hiệu lão hóa sớm: Các chất chống oxy hóa nổi tiếng trong dầu hướng dương có hiệu quả làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Nó loại bỏ tất cả các độc tố và các nguy cơ viêm nhiễm ra khỏi cơ thể và mang lại cho bạn làn da không nhăn và không tì vết.
Thúc đẩy tiêu hóa: Thị trường có đầy đủ các sản phẩm dầu ăn có chứa chất bảo quản và chất béo không lành mạnh cho sức khỏe tim mạch của bạn về lâu dài. Chúng chứa rất nhiều chất béo, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng dầu hướng dương trong ẩm thực của bạn, bạn sẽ cảm thấy thức ăn của bạn nhẹ như thế nào và bạn cảm thấy tuyệt vời như thế nào sau khi ăn, sự khác biệt giữa dầu hướng dương và các loại dầu ăn khác rất dễ nhận ra.
Chống lão hóa: Dầu này đi sâu vào lỗ chân lông của bạn và cung cấp một hiệu ứng giữ ẩm. Bạn có thể tự chuẩn bị mặt nạ cho mặt với 3 muỗng dầu hướng dương, 1 giọt tinh dầu chanh và 1 cốc sữa chua nguyên chất giúp làm sáng tông màu da hiệu quả và loại bỏ da chết. Áp dụng gói này trong 20 phút và rửa sạch với nước.
Tóm lại: Vì dầu hướng dương có hương vị nhẹ, bạn nên đưa vào quá trình nấu ăn của mình để hạn chế tối đa các bệnh tim mạch nguy hiểm. Dầu này có thể thay đổi hương vị thức ăn của bạn và bạn có thể sử dụng nó để chuẩn bị món salad của bạn. Và điều đáng ngạc nhiên đó là Bạn có thể thêm dầu hướng dương vào bánh nếu bạn chán với hương vị của dầu bơ.
3. KHUYẾN CÁO
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
- Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và đậy kín nắp.
- Không tiếp tục sử dụng dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
- Chỉ sử dụng dầu khi còn hạn sử dụng.
- Khi sử dụng dầu để ăn, uống thì phải có tiêu chuẩn thực phẩm.
- Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài biết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên từ chuyên gia y tế.